Xe buýt Đà Nẵng Hội An – Lộ trình, giá vé, cách đón xe bus

by SongNguyen Travel
2,5K views

Đà Nẵng – Hội An, 2 trung tâm kinh tế, du lịch lớn nhất miền Trung, có vị trí địa lý kề nhau nên cách di chuyển nào tiết kiệm như xe buýt Đà Nẵng Hội An luôn là mối quan tâm hàng đầu của du khách khi đến nơi đây. Tuy nhiên không nhiều du khách nắm rõ được cách bắt xe bus Đà Nẵng Hội An cũng như lịch trình di chuyển, giá vé xe buýt từ Đà Nẵng đi Hội An là bao nhiêu. Hãy cùng SongNguyenTravel giải đáp thắc mắc về các tuyến xe buýt Đà Nẵng Hội An qua bài viết dưới đây nhé 🥰.

Xe buýt Đà Nẵng Hội An

Xe buýt Đà Nẵng Hội An

Các cách di chuyển từ Đà Nẵng đi Hội An

Phố cổ Hội An cách Đà Nẵng bao xa?

Phố cổ Hội An nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía Nam cùng tuyến đường di chuyển tương đối thuận lợi nên du khách chỉ mất khoảng 45p – 1h để di chuyển từ Đà Nẵng đến Hội An. Khoảng cách và thời gian này chỉ mang tính chất tương đối, phụ thuộc vào vị trí xuất phát và phương tiện di chuyển nên cách tốt nhất là bạn kiểm tra thêm trên Google Map trước khi lên lịch trình tham quan Đà Nẵng Hội An.

Cách di chuyển từ sân bay Đà Nẵng đi Hội An

Cách di chuyển từ sân bay Đà Nẵng đi Hội An

Các cách đi Hội An từ Đà Nẵng

Với khoảng cách tương đối gần và cung đường di chuyển thuận lợi thì hiện nay có 5 cách di chuyển từ Đà Nẵng đi Hội An là bằng xe máy, Grab, Taxi, xe bus Đà Nẵng Hội An và các dịch vụ thuê xe ô tô du lịch như SongNguyenTravel. Trong tất cả các dịch vụ thì tuyến xe buýt Đà Nẵng Hội An là phương tiện di chuyển rẻ nhất, là sự lựa chọn tuyệt vời của những du khách đi du lịch tiết kiệm hoặc muốn có được trải nghiệm du lịch thú vị hơn.

👉 Xem thêm chi tiết: Chia sẻ chi tiết tuyến đường và các cách di chuyển từ Đà Nẵng đi Hội An.

Các tuyến xe bus Đà Nẵng đi Hội An

Trước đây, có rất nhiều tuyến xe buýt Đà Nẵng Hội An được phép hoạt động nhưng kể từ ngày 1/10/2020, sở GTVT Đà Nẵng đã cấm, không cho phép các tuyến xe buýt Hội An Đà Nẵng được phép di chuyển vào trung tâm thành phố mà chỉ đón trả khách đến trạm tại Cao đẳng Việt Hàn. Vì vậy, hiện nay không có tuyến xe bus công cộng trực tiếp từ Đà Nẵng đi Hội An mà bạn phải thông qua các tuyến xe bus trợ giá Đà Nẵng đến trạm Cao đẳng Việt Hàn và tiếp tục bắt xe bus Hội An Đà Nẵng để tham quan phố cổ. Hơi mất công nhưng không sao, rẻ là vui rồi 😁. Nào mình cùng lên xe bus Đà Nẵng đi Hội An qua hướng dẫn dưới đây nào!

Xe buýt Đà Nẵng Hội An

Xe buýt Đà Nẵng Hội An

Tuyến xe buýt Đà Nẵng trợ giá đến Cao Đẳng Việt Hàn

Từ Đà Nẵng bạn có thể bắt tuyến xe buýt R16 xuất phát từ bến Kim Liên (274 Nguyễn Văn Cừ) để di chuyển đến Cao Đẳng Việt Hàn – 470 Trần Đại Nghĩa – Quận Ngũ Hành Sơn. Đây là dịch vụ xe buýt trợ giá Quảng An 1 chuyên chở du khách cũng như người dân Đà Nẵng đi các tuyến nội thành. Lộ trình và giá vé của tuyến xe buýt R16 Kim Liên – CĐ Việt Hàn như sau:

 • Chiều đi: Kim Liên – Nguyễn Văn Cừ – Nguyễn Lương Bằng – Tôn Đức Thắng – Điện Biên Phủ – Lý Thái Tổ – Hùng Vương – Trần Phú – Cầu Rồng – Ngô Quyền – Ngũ Hành Sơn – Lê Văn Hiến – Trần Đại Nghĩa – CĐ Việt Hàn (Nam Kỳ Khởi Nghĩa).
 • Chiều về: CĐ Việt Hàn – Trần Đại Nghĩa – Lê Văn Hiến – Ngũ Hành Sơn – Ngô Quyền – Cầu Rồng – Bạch Đằng – Hùng Vương – Lý Thái Tổ – Điện Biên Phủ – Tôn Đức Thắng – Nguyễn Lương Bằng – Nguyễn Văn Cừ – Kim Liên.
 • Thời gian hoạt động: 5h30 – 21h trong đó giờ cao điểm (từ 06h00 đến 07h30, 11h30 đến 12h30 và 16h30 đến 18h00): 10 phút/chuyến và các giờ còn lại: 20 phút/chuyến.
 • Giá vé: 5000vnđ/lượt. Xe buýt trợ giá nên quá rẻ phải không nào 😁.
 • Số điện thoại xe buýt Đà Nẵng Hội An – Quảng An 1: 1900969677.
Tuyến xe bus trợ giá R16 Kim Liên đi Cao Đẳng Việt Hàn - Đà Nẵng

Tuyến xe bus R16 Kim Liên – Cao Đẳng Việt Hàn

Để thuận tiện hơn trong việc bắt xe buýt R16; bạn lưu ý cung đường di chuyển trên hoặc lưu hình ảnh vào điện thoại, máy tính cho hành trình xe di chuyển Đà Nẵng Hội An nhé.

Chú ý: Do ảnh hưởng của đại dịch Covid nên kể từ 18/3/2020 thời gian hoạt động của tuyến xe buýt R16 sẽ thay đổi sang 6h00-19h00 với tần suất 45 phút/chuyến.

Tuyến xe buýt từ Cao đẳng Việt Hàn Đà Nẵng đi Hội An

Sau khi đã tới trạm Cao Đẳng Việt Hàn, du khách tiếp tục bắt chuyến xe buýt Hội An Đà Nẵng tại đây để di chuyển đến bến xe Hội An. Lịch trình di chuyển và giá vé của tuyến xe bus số 1 từ Hội An đi Đà Nẵng như dưới đây.

 • Lịch trình: Cao Đẳng Việt Hàn – Trần Đại Nghĩa – Bến xe Hội An (Nguyễn Tất Thành).
 • Thời gian di chuyển: 40 phút.
 • Thời gian hoạt động: 5h30 – 17h30.
 • Tần suất: 20 phút/chuyến.
 • Giá vé xe bus Hội An Đà Nẵng: 20.000 vnđ/lượt.
 • Số điện thoại xe buýt Hội An Đà Nẵng: (0235)3861240
Tuyến xe buýt Hội An Đà Nẵng

Tuyến xe buýt Hội An Đà Nẵng

Sau khi đến bến xe Hội An ở Nguyễn Tất Thành, du khách tiếp tục di chuyển vào trung tâm phố cổ Hội An cách đó khoảng 1km. Như vậy, tổng giá vé xe buýt Đà Nẵng Hội An 1 chiều là 25.000 vnđ, một mức giá quá rẻ, vô cùng hợp lý để có thể trải nghiệm du lịch Đà Nẵng – Hội An tự túc, phải không nào 👍.

Lượt về tuyến xe bus từ Hội An đi Đà Nẵng

Ngược lại, du khách tại Hội An muốn di chuyển đến Đà Nẵng bằng dịch vụ xe bus công cộng thì đầu tiên phải di chuyển đến bến xe Hội An có địa chỉ tại đường Nguyễn Tất Thành, Phường Cẩm Phô, Tp Hội An. Sau đó lên tuyến xe bus Hội An Đà Nẵng để di chuyển về trạm xe bus tại Cao Đẳng Việt Hàn (Địa chỉ: 470 Trần Đại Nghĩa – Quận Ngũ Hành Sơn – Tp Đà Nẵng). Tiếp sau đó, du khách lên xe buýt R16 nội thành Đà Nẵng để di chuyển về các trạm gần nơi ở nhất như hướng dẫn ở trên.

Ưu và nhược điểm của cách đi xe buýt Đà Nẵng Hội An

Tại sao nên sử dụng xe buýt Đà Nẵng Hội An

 1. Có nhiều cách đi Hội An từ Đà Nẵng như bằng xe máy, xe bus, thuê xe tự lái hay các dịch vụ thuê xe ô tô du lịch trong đó xe bus Đà Nẵng Hội An là phương tiện di chuyển tiết kiệm nhất  với giá chỉ từ 25.000 vnđ / khách / lượt50.000 vnđ / khách / 2 chiều khứ hồi 👍.
 2. Lịch trình xe buýt từ Đà Nẵng đi Hội An rất dày với hơn 50 chuyến 1 ngày và di chuyển qua hầu hết các tuyến đường chính của Đà Nẵng nên bạn có thể bắt xe rất dễ dàng, thuận tiện.
 3. Xe bus là phương tiện di chuyển an toàn nhất cho hành trình 30km từ trung tâm, sân bay Đà Nẵng đi Hội An.
 4. Giá xe buýt đi Hội An từ Đà Nẵng đã bao gồm tất cả chi phí như xăng xe, cầu đường và đảm bảo không phát sinh thêm.
 5. Có cơ hội được gặp gỡ thêm nhiều người cùng trên chuyến xe buýt đi Hội An với mình; biết đâu lại có những người bạn tuyệt vời cùng chung sở thích du lịch với mình nhỉ 😍.

Những hạn chế của cách đi xe bus Đà Nẵng Hội An

 1. Không có tuyến xe bus công cộng trực tiếp từ Đà Nẵng đi Hội An nên bạn phải bắt thêm tuyến xe bus nội thành Đà Nẵng để đến trạm Cao Đẳng Công Nghệ 😅.
 2. Tuyến xe bus Hội An Đà Nẵng kết thúc vào lúc 17h30, tương đối sớm nên nhiều bạn sẽ không đủ thời gian tham quan hết vẻ đẹp phố cổ.
 3. Thời gian di chuyển bằng xe buýt đi Hội An lâu hơn các dịch vụ khác vì phải đón thêm nhiều khách dọc đường.
 4. Mặc dù đi bằng xe buýt Đà Nẵng Hội An có cơ hội làm quen thêm nhiều bạn mới nhưng vì lí do an toàn, chúng tôi không khuyến khích đi xe buýt trong tình hình Covid19 phức tạp như hiện nay.
 5. Nội thất xe bus rất cũ kỹ, có mùi dễ gây say xe và cực kỳ đông vào những giờ cao điểm nên nếu không quen bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu.
 6. Không như các dịch vụ xe đi riêng khác, xe bus Đà Nẵng Hội An là hình thức xe ghép khách nên rất phức tạp, dễ xảy ra tình trạng mất đồ, ồn ào.

Trên đây là những ưu khuyết điểm của cách đi xe bus Đà Nẵng Hội An nên có thể thấy đây là phương tiện không phù hợp với khách đi du lịch cần sự riêng tư, an toàn và thoải mái. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các dịch vụ xe đưa đón Đà Nẵng Hội An giá rẻ từ 199K/chiều399K/2 chiều khứ hồi, tiết kiệm hơn Grab, Taxi 40%.

👉 Xem thêm: Bảng giá dịch vụ thuê xe ô tô đưa đón Đà Nẵng đi Hội An giá rẻ từ 199K

Kết bài cách đi xe buýt Đà Nẵng Hội An

Trên đây là tổng hợp thông tin về tất cả các tuyến xe buýt Đà Nẵng Hội An chi tiết nhất từ giờ giấc đưa đón, cách bắt xe, giá vé xe bus 1 chiều, 2 chiều trọn gói cũng như ưu và nhược điểm của cách đi xe bus từ Đà Nẵng đi Hội An so với các phương tiện khác. Với mức giá chỉ từ 25.000vnđ/lượt thì xe bus là phương tiện di chuyển Đà Nẵng Hội An tiết kiệm nhất 👍. Hi vọng bài viết sẽ bổ sung thêm một số kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng – Hội An bổ ích và chúc bạn chọn được phương tiện di chuyển từ Đà Nẵng đi Hội An phù hợp nhất đồng thời có một chuyến du lịch vui vẻ, thành công 😍.

Xe bus Đà Nẵng đi Hội An

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết – Xe bus Đà Nẵng đi Hội An

4.8/5 - (6 bình chọn)

Xem thêm

Logo Call
Logo order
Logo facebook xe du lịch Đà Nẵng
Logo Zalo xe du lịch Đà Nẵng
Logo Call
Logo Social Logo Line Logo Wechat Logo Whatsapp
Logo Talk Logo Line Logo Wechat Logo Whatsapp