Giới thiệu về Bà Nà Hill 【Điểm đến du lịch SỐ 1 Đà Nẵng】

by SongNguyen Travel
1,1K views

Giới thiệu về Bà Nà Hill, địa điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất miền Trung với hơn 40% tổng lượng du khách tham quan thành phố Sông Hàn. Vì vậy, Sunworld Bà Nà Hills ở đâu hay chi tiết địa chỉ, cách đi Bà Nà Hill từ Đà Nẵng luôn là một trong những câu hỏi được quan tâm nhất của du khách khi lên lịch trình tham quan Cáp treo Bà Nà, Cầu Vàng, Làng Pháp. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc về địa chỉ Bà Nà Hill cũng như giới thiệu, thuyết minh về lịch sử Bà Nà Hill, đường di chuyển, phương tiện đưa đón từ Đà Nẵng một cách chi tiết nhằm bổ sung thêm một số kiến thức du lịch Bà Nà Hill bổ ích cho hành trình tham quan của du khách.

Giới thiệu về địa chỉ Bà Nà Hill

Giới thiệu Bà Nà Hill nằm ở đâu, cách Đà Nẵng bao xa?

Bà Nà Hill nằm trên đỉnh Bà Nà Núi Chúa có địa chỉ tại tại xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía Tây Nam. Trung tâm khu du lịch Bà Nà Hills nằm trên đỉnh Núi Chúa, có độ cao 1489m so với mực nước biển và là ngọn núi cao nhất khu vực miền Trung nên có khí hậu ôn đới, quanh năm mát mẻ, hội tụ đủ 4 mùa trong ngày và được gọi là Đà Lạt thu nhỏ.

Cách đi Bà Nà Hill từ Đà Nẵng

Giới thiệu về cách đi Bà Nà Hill từ Đà Nẵng

Giới thiệu về tuyến đường từ Đà Nẵng đi Bà Nà Hill

Hiện nay từ trung tâm, sân bay Đà nẵng có 2 tuyến đường chính để đi Bà Nà Hills là qua tuyến đường Bà Nà – Suối MơQL14B.

Tuyến đường Bà Nà – Suối Mơ

Đây là tuyến đường từ Đà Nẵng đi Bà Nà Hill ngắn nhất nên thường hay được du khách lựa chọn. Từ trung tâm Đà Nẵng, ven biển Mỹ Khuê bạn di chuyển qua cầu Rồng hoặc cầu Sông Hàn về phía Tây để ra đường Điện Biên Phủ. Sau đó đi thẳng Điện Biên Phủ qua cầu vượt Ngã 3 Huế khoảng 1km để rồi rẽ trái vào tuyến đường Bà Nà – Suối Mơ (ngay cây xăng Hoàng Văn Thái) và tiếp tục đi thẳng theo chỉ dẫn khoảng 20km là đến với khu du lịch Sunworld Bà Nà Hills.

Từ Đà Nẵng đi Bà Nà Hill qua tuyến đường QL14B

Đây là tuyến đường đi Bà Nà từ Đà Nẵng phù hợp với những bạn ở Quận Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Hòa Xuân. Từ trung tâm Đà Nẵng, ven biển Mỹ Khê bạn di chuyển về phía Tây qua Cầu Trần Thị Lý hoặc Cầu Tuyên Sơn để đến đường Nguyễn Hữu Thọ. Sau đó đi thẳng về phía Nam và rẽ phải vào Cách Mạng Tháng 8 (ngay Cây xăng Quân Đội). Tiếp tục chạy thêm 7.5km qua Cầu Vượt Hòa Cầm – Trường Sơn – AH1 rồi rẽ trái vào tuyến đường Bà Nà – Suối Mơ và tiếp tục đi thẳng theo hướng dẫn trên đường khoảng 10km là đến khu du lịch Bà Nà Hills.

Chi tiết về đường đi Bà Nà Hills từ Đà Nẵng, bạn có thể tham khảo tại đây qua Google Map.

Cách di chuyển từ Đà Nẵng đi Bà Nà Hill

Với khoảng cách chỉ khoảng 30km và cung đường di chuyển tương đối thuận lợ thì hiện nay có 5 cách di chuyển từ Đà Nẵng đến Bà Nà Hills là: đi bằng xe máy, xe buýt, Taxi, các dịch vụ thuê xe du lịch Đà Nẵng – Bà Nà như Grab, SongNguyenTravel và Tour Đà Nẵng – Bà Nà.

Cách di chuyển từ Đà Nẵng đi Bà Nà Hill

Cách di chuyển từ Đà Nẵng đi Bà Nà Hill

Xe máy vẫn là phương tiện đi Bà Nà cơ động; phù hợp nhất đối với những bạn trẻ thích đi phượt; khám phá cuộc sống những nơi mình đi qua. Taxi là phương tiện di chuyển cơ bản; dễ tìm nhất cho hành trình Đà Nẵng đi Bà Nà nhưng giá lại cao hơn so với các phương tiện còn lại khá nhiều trong khi thời gian chờ chỉ 4 giờ thường không đáp ứng đủ nhu cầu tham quan SunWorld Bà Nà Hills 😂. Xe buýt là phương tiện di chuyển đi Bà Nà Hills rẻ nhất nhưng giới hạn về thời gian và địa điểm đón vì vậy hiện nay du khách thường hay chọn các dịch vụ cho thuê xe du lịch đi Bà Nà Hills với mức giá rẻ hơn 30% so với Grab-Taxi hoặc đi theo Tour Bà Nà 1 ngày.

👉 Xem thêm: Chi tiết cách di chuyển, các phương tiện di chuyển từ Đà Nẵng đi Bà Nà Hills.

Giới thiệu về lịch sử Bà Nà Hill

Thường mọi người chỉ biết đến Bà Nà Hills khoảng 10 năm trở lại đây, đặc biệt là sau khi SunGroup đầu tư hệ thống cáp treo dài nhất thế giới, biến nơi đây thành khu du lịch hàng đầu Việt Nam từ năm 2014 đến nay. Thế nhưng, thuyết minh về lịch sử Bà Nà Hills đã có hơn 100 năm hình thành và phát triển ngay từ khi còn là thuộc địa của Đế Quốc Pháp.

Thuyết minh về lịch sử Bà Nà Hills trước năm 1975

Năm 1901, Quan toàn quyền Đông Dương Paul Doumer muốn tìm một nơi tương tự như Đà Lạt để xây dựng khu nghỉ mát, nghỉ dưỡng cho các quan chức và sĩ quan người Pháp. Nhiệm vụ lịch sử được giao cho Đại úy Debay trực tiếp chỉ huy tìm kiếm và phải mất nhiều tháng trời lang thang khắp Việt Nam, ông mới phát hiện ra Bà Nà – Núi Chúa, một ngọn núi cao với địa hình tương đối bằng phẳng, khí hậu bán ôn đới dễ chịu mát mẻ, tương tự như Đà Lạt và chỉ cách thành phố Đà Nẵng về phía Tây khoảng 45km.

Bà Nà Hills thời Pháp thuộc

Bà Nà Hills thời Pháp thuộc

Nhận định đây là vùng đất lý tưởng có thể xây dựng khu nghỉ dưỡng theo ý muốn, ngày 30/11/1911, Chính quyền Đông Dương đã ra nghị định biến Bà Nà thành một khu bảo tồn lâm nghiệp để tiện cho việc nghiên cứu về khu nghỉ dưỡng được kỹ lưỡng hơn. Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914-1918), người Pháp đẩy mạnh xây dựng khu nghỉ mát Bà Nà, hoàn tất con đường nối Bà Nà với quốc lộ 1 trong năm 1919, tạo điều kiện dễ dàng cho những công sở, quan chức và kiều dân Pháp đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng, kinh doanh ở Bà Nà. Đến năm 1925, Bà Nà Hills chính thức đưa vào phục vụ và đón khoảng 120 vị khách đầu tiên 👍.

Giới thiệu về lịch sử Bà Nà Hill sau năm 1975 đến những năm 2000

Hòa bình lập lại sau 1975, những người dân làm lâm nghiệp quanh vùng men theo đường mòn lên núi Bà Nà tìm một số đồ đạc còn sót lại từ các tàn tích trên núi về phục vụ mục đích cá nhân. Giai đoạn lịch sử này, thậm chí chẳng còn ai nhớ đến Bà Nà Hill nữa 😅.

Khu du lịch Bà Nà Hills những năm 2000

Khu du lịch Bà Nà Hills những năm 2000

Đến ngày 30/11/1997, UBND TP Đà Nẵng quyết định xây dựng lại Bà Nà thành một khu du lịch sinh thái có quy mô lớn và một con đường huyết mạch từ chân núi lên tới đỉnh núi dài 15km được trải nhựa, tạo thuận lợi cho việc xây dựng cơ sở vật chất trên đỉnh núi. Đầu những năm 2000, Bà Nà đã được đánh thức, nhanh chóng lấy lại ngôi vị của một trong những khu du lịch nổi tiếng nhất Đà Nẵng. Tuy nhiên, do tính chất nhỏ lẻ, thiếu đồng bộ của các công trình, dịch vụ ở Bà Nà, cộng với cách quản lí thiếu chuyên nghiệp, khu lịch du lịch sinh thái đã không thực sự thu hút và đáp ứng được nhu cầu nên chỉ một thời gian ngắn sau đó, du khách thưa dần, Bà Nà lại chìm trong quên lãng.

Lịch sử Bà Nà Hills sang trang mới khi về tay SunGroup từ 2007

Lịch sử về Bà nà Hill chính thức được sang trang mới đầy tự hào bắt đầu từ khi UBND thành phố Đà Nẵng quyết định chuyển giao toàn bộ khu du lịch Bà Nà cho Tập đoàn SunGroup đầu tư và quản lý vào năm 2007 và ngay sau đó, SunGroup đã đầu tư xây dựng tuyến cáp treo Bà Nà – Suối Mơ nhằm phục vụ nhu cầu du lịch và nghỉ dưỡng tốt hơn. Đến ngày 25/3/2009, tuyến cáp treo Bà Nà – Suối Mơ được chính thức khai thác và đây là tuyến cáp treo hiện đại bậc nhất thế giới tại thời điểm ấy 👍.

Cáp treo Bà Nà Đà Nẵng

Lịch sử Bà Nà Hill sang trang mới khi xây dựng cáp treo

Tiếp đó, nhiều công trình mới được xây dựng nổi bật như khu vui chơi giải trí trong nhà lớn nhất Việt Nam Fantasy Park rộng 21.000m2; tuyến cáp treo đạt bốn kỷ lục thế giới L’Indochine – Thác Tóc Tiên; Làng Pháp,… nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan và lưu trú của du khách ngày càng tăng cao. Đến năm 2017, thêm 2 tuyến cáp treo Hội An – Marseille và Bordeaux – Louvre tiếp tục được đưa vào hoạt động và khu du lịch Bà Nà – Núi Chúa chính thức trở thành thành viên của tập đoàn SunWorld và đổi tên thành SunWorld Bà Nà Hills như hiện nay. Tháng 6/2018, Bà Nà khai trương siêu phẩm, biểu tượng du lịch Cầu Vàng – Golden Bridge nổi danh trên toàn thế giới, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan 😍.

Giới thiệu về lịch sử tên gọi Bà Nà Hill

Có nhiều truyền thuyết xung quanh tên gọi Bà Nà – Núi Chúa như dân gian cho rằng, trên núi có miếu Đức Bà linh thiêng, thờ một vị thần núi nên mới gọi là Núi Chúa. Một sự tích khách thì cho rằng, khi người Pháp tìm thấy vùng núi này thấy có rất nhiều chuối nên gọi đây là Banane (nghĩa của từ “chuối” trong tiếng Pháp) và lâu dần người Việt đọc chệch đi thành Bà Nà 😄. Cũng có truyền thuyết cho rằng tên Bà Nà là từ viết tắt bởi tên của bà Thiên Y A Na Thánh Mẫu hay bà Ponagar. Và dù là thuyết minh về Bà Nà Hill nào đi chăng nữa thì những sự tích này cũng khiến cho nơi đây thêm phần huyền bí, kích thích trí tò mò và sự khám phá của du khách.

Giới thiệu về những điểm vui chơi ở SunWorld Bà Nà Hills

Cáp treo Bà Nà Hills – Công trình đánh thức lịch sử về Bà Nà Hill

Là công trình đánh thức khu du lịch Bà Nà, cáp treo Bà Nà Hills là hệ thống cáp treo được CNN bình chọn là 1 trong 10 tuyến cáp treo ấn tượng nhất thế giới, duy nhất đạt 4 kỉ lục thế giới trong ngày khánh thành. Hệ thống cáp treo đã giúp cho việc di chuyển từ đất liền lên Bà Nà dễ dàng hơn và là nét chấm phá đầu tiên, không thể bỏ lỡ trong hành trình khám phá Sunworld Bà Nà Hills của du khách. Một cảm giác rất thư thái, Yomost khi ngồi trên Cabin và thưởng thức cảnh núi rừng hùng vĩ phía bên dưới cũng như toàn cảnh thành phố Đà Nẵng tuyệt đẹp từ trên cao 👍.

Checkin cáp treo Bà Nà Hills

Checkin cáp treo Bà Nà Hills

👉 Xem thêm: Chi tiết về lịch sử, thời gian vận hành, giá vé cáp treo Bà Nà Hills.

Cầu vàng (Golden Bridge)

Được thiết kế từ ý tưởng độc đáo như hai bàn tay một vị thần nâng đỡ thân cầu cùng khung cảnh đầy rêu phong như bước ra từ những câu chuyện cổ tích, Cầu Vàng nổi tiếng toàn thế giới ngay từ khi khánh thành vào tháng 6/2018. Được nhiều tờ báo, hãng thông tấn uy tín tại Việt Nam và quốc tế như The New York Times; Time, CNN, BBC, The Guardian, Archdaily,… đăng tải và ca ngợi đã chứng tỏ sức hút khủng khiếp của cây cầu này. Đặc biệt, Cầu Vàng đã lọt vào top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới cho tạp chí TIME và được trang The Guardian công nhận là “Cây cầu đi bộ ấn tượng nhất thế giới” 👍.

Cầu Vàng Bà Nà Hills

Cầu Vàng Bà Nà Hills – Biểu tượng du lịch Đà Nẵng

Làng Pháp trên đỉnh Bà Nà

Làng Pháp – Bà Nà Hills được thiết kế với kiến trúc cổ xưa, là bức tranh thu nhỏ của nước Pháp thời phục hưng như những tháp nhọn lâu đài, quảng trường và những mái nhà yên bình ở ngoại ô thành phố Paris xinh đẹp. Một vẻ đẹp đậm chất “Châu Âu” và là Đà Lạt thu nhỏ trên đỉnh Bà Nà rất yên bình và thơ mộng. Lạc bước trên làng Pháp vào mùa Đông; tham dự các lễ hội sôi động thì chẳng khác gì đi du lịch Châu Âu đâu đấy nhé 😍.

Tham quan Làng Pháp - Châu Âu thu nhỏ giữa lòng Bà Nà

Tham quan Làng Pháp – Châu Âu thu nhỏ giữa lòng Bà Nà

Vườn hoa Le Jadin D’Amour

Còn được gọi là Vườn hoa tình yêu Bà Nà, đây có lẽ là địa điểm được phái nữ yêu thích thứ 2 sau Cầu Vàng bởi vẻ đẹp lãng mạn, đầy sắc màu của hơn 1000 loài hoa trên khắp thế giới 👍. Với 9 khu vườn đầy đủ các thể loại hoa khác nhau, 9 khu vườn tại Le Jardin D’Amour là 9 câu chuyện thú vị được đặt trong 9 phong cách kiến trúc độc đáo khác nhau, tạo ra một không gian mang đậm chất thơ và ngập tràn hương sắc.

Chùa Linh Ứng – Bà Nà Hills

Nằm trên độ cao 1400m của đỉnh Núi Chúa, Chùa Linh Ứng – Bà Nà Hills là một trong ba Linh Ứng Tự tạo thế chân kiềng vững chắc che chở cho Đà Nẵng. Ngôi chùa này có bức tượng Phật Thích Ca khổng lồ cao 27m, hướng ra biển cực kỳ linh thiêng mà vào những ngày nắng ráo người dân Đà Nẵng có thể thấy được từ đất liền.

Giới thiều Cáp treo Bà Nà Hill (Nguồn: Sunworld Ba Na Hills)

Fantasy Park – Khu vui chơi trong nhà

Giới thiệu về Bà Nà Hill thì không thể không nhắc đến Fantasy Park, khu vui chơi trong nhà lớn nhất Việt Nam, là điểm đến vui chơi lý tưởng cho cả gia đình khi tham quan nơi đây. Fantasy Park được thiết kế theo cảm hứng từ hai cuốn tiểu thuyết nổi danh “Hành trình vào trung tâm Trái Đất” và “Hai vạn dặm dưới đáy biển” của nhà văn Pháp Jules Verne. Có hơn 90 trò chơi  từ mạo hiểm, cảm giác mạnh đến khu vui chơi cho trẻ em; xem phim 3D, 4D, 5D… đang chờ đợi bạn ở Fantasy Park 👍.

Giới thiệu về bản đồ tham quan Bà Nà Hill

Bà Nà Hills là khu vui chơi giải trí rộng lớn, với rất nhiều địa điểm tham quan nổi bật. Vì vậy, bạn nên lưu hình ảnh bản đồ Bà Nà Hills dưới đây về điện thoại, máy tính của mình để thuận tiện cho việc lên lịch trình tham quan, sống ảo tại nơi đây.

Thuê xe đi Bà Nà 2 chiều

Bản đồ tham quan Bà Nà Hills

Trên đây là tổng hợp một số địa điểm tham quan Bà Nà Hills nổi bật nhất trong bài viết Giới thiệu về Bà Nà Hill, bạn nên tham khảo thêm bài viết Kinh nghiệm đi du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng từ A-Z để xem chi tiết hơn từ giá vé Bà Nà Hills cho đến các khu lưu trú, khách sạn ở Bà Nà và các phương tiện di chuyển, Tour đi Bà Nà nổi bật ở Đà Nẵng.

Kết bài giới thiệu về Bà Nà Hill – Đà Nẵng

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết: “Giới thiệu về Bà Nà Hill” cũng như thuyết minh về lịch sử, nguồn gốc tên gọi Bà Nà, địa chỉ khu du lịch SunWorld Bà Nà Hills và phương tiện, các cách di chuyển từ Đà Nẵng chi tiết nhất. Hi vọng bài sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho chuyến du lịch Bà Nà – Đà Nẵng của các bạn và mến chúc quý khách có một chuyến du lịch Sunworld Bà Nà Hills vui vẻ 😍.

Lịch sử về Bà Nà Hill

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết – Lịch sử về Bà Nà Hill

Xem thêm

Logo Call
Logo order
Logo facebook xe du lịch Đà Nẵng
Logo Zalo xe du lịch Đà Nẵng
Logo Call
Logo Social Logo Line Logo Wechat Logo Whatsapp
Logo Talk Logo Line Logo Wechat Logo Whatsapp