Cáp treo Bà Nà Hill: Lịch vận hành, thông tin giá vé chi tiết #1

by SongNguyen Travel
796 views

Cáp treo Bà Nà Hill, hệ thống cáp treo duy nhất trên thế giới đạt 4 kỉ lục Guiness trong ngày khánh thành, là công trình trọng điểm đánh dấu sự hồi sinh của Bà Nà Hills đồng thời ghi dấu ấn du lịch Việt vươn tầm thế giới. Có độ cao 1489m so với mực nước biển, tuyến cáp treo Bà Nà là con đường duy nhất để du khách được “lên đỉnh“, tạo điều kiện cho hàng triệu du khách khám phá Bà Nà tiên cảnh. Hãy cùng SongNguyenTravel khám phá hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới cũng như các thông tin về lịch vận hành, giá vé cáp treo Bà Nà Hill 2022 trước khi đặt mua vé tham quan địa điểm du lịch HOT nhất Đà Nẵng này nhé 😍.

Giới thiệu về hệ thống cáp treo Bà Nà Hill

Khu du lịch Bà Nà Hill ở đâu, cách Đà Nẵng bao xa?

Khu du lịch Bà Nà Hill do tập đoàn SunGroup đầu tư với kinh phí lớn nhất Việt Nam gần 300 tỉ đồng, có địa chỉ tại xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía Tây Nam. Trung tâm Bà Nà Hills nằm trên đỉnh Núi Chúa, có độ cao 1489m so với mực nước biển và là ngọn núi cao nhất khu vực miền Trung nên có khí hậu ôn đới, quanh năm mát mẻ, hội tụ đủ 4 mùa trong ngày và được gọi là Đà Lạt thu nhỏ.

Cách đi Bà Nà Hill từ Đà Nẵng

Giới thiệu về cách đi Bà Nà Hill từ Đà Nẵng

Đôi nét về cáp treo Bà Nà Hill

Nằm trên đỉnh Núi Chúa với độ cao 1489m so với mực nước biển, cáp treo Bà Nà Hill là phương tiện duy nhất đưa du khách từ chân núi lên trung tâm khu du lịch Sun World Ba Na Hills. Được thiết kế bởi hãng cáp treo danh tiếng hàng đầu thế giới, Hãng Doppelmayr của Áo, hệ thống cáp treo Bà Nà đảm bảo tiêu chuẩn của hiệp hội cáp treo châu Âu, an toàn tuyệt đối, mang đến hành trình du ngoạn trên không, xuyên qua cánh rừng nguyên sinh độc đáo có 1-0-2 cho du khách 👍.

Du ngoạn trên không - Cáp treo Bà Nà Hill

Du ngoạn trên không – Cáp treo Bà Nà Hill

Cáp treo Bà Nà – Công trình đánh thức du lịch Đà Nẵng

Như đã giới thiệu trong bài Lịch sử Bà Nà Hills thì Bà Nà đã có hơn 100 năm lịch sử khi Đại úy Debay khám phá ra năm 1901 và trở thành khu nghỉ mát của các sĩ quan người Pháp. Thế nhưng trải qua 2 cuộc kháng chiến và công cuộc xây dựng đất nước, Bà Nà bị quên lãng và chỉ được đánh thức khi UBND TP Đà Nẵng giao cho tập đoàn SunGroup đầu tư năm 2007. Ngay sau đó, tuyến cáp treo Bà Nà – Suối Mơ được khởi công xây dựng với sứ mệnh đánh thức tiềm năng du lịch của Bà Nà và đến ngày 25/3/2009 tuyến cáp treo Bà Nà chính thức được đưa vào sử dụng. Gần như ngay lập tức cáp treo Bà Nà đạt 2 kỉ lục thế giới, lịch sử Bà Nà chính thức sang trang mới 👍.

Khu du lịch Bà Nà Hills những năm 2000 chưa xứng với tiềm năng du lịch vốn có

Khu du lịch Bà Nà Hills những năm 2000 chưa xứng với tiềm năng du lịch vốn có (ảnh st)

Cáp treo Bà Nà giúp cho việc di chuyển lên đỉnh Núi Chúa dễ dàng hơn, cùng với đó là sự đầu tư không ngừng nghỉ của tập đoàn SunGroup với những sản phẩm du lịch hiện đại, SunWorld Ba Na Hills đã trở thành tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam liên tiếp từ 2014 đến nay 👍. Giờ đây, cáp treo Bà Nà Hills không chỉ là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng mà còn góp phần quảng bá, đưa du lịch Việt vươn tầm quốc tế.

Khu du lịch Sunworld Bà Nà Hills hiện đại

Khu du lịch Sunworld Bà Nà Hills hiện đại (ảnh st)

Hệ thống cáp treo Bà Nà Hill

Có bao nhiêu tuyến cáp treo Bà Nà?

Ngay sau khi khai trương tuyến cáp treo thứ nhất Bà Nà – Suối Mơ, vào tháng 7/2009 tuyến cáp treo thứ hai (Debay – Morin) cũng được hoàn thành để đưa du khách từ đỉnh Vọng Nguyệt lên đồi Lệ Nim và thay thế cho một tuyến cáp cũ vừa được dỡ bỏ. Tiếp đó đến ngày 29/3/2013, tuyến cáp treo Bà Nà thứ 3 Thác Tóc Tiên – L’Indochine cũng được đưa vào hoạt động và đạt ngay 4 kỉ lục Guiness thế giới ngay trong ngày khai trương 👍. Và đến năm 2017, SunGroup tiếp tục đưa hai tuyến cáp treo thứ tư (Hội An – Marseille) và thứ năm (Bordeaux – Louvre) vào hoạt động. Như vậy hiện nay, tuyến cáp treo Bà Nà Hill có tổng cộng 5 tuyến cáp treo với 12 ga, trong đó có 3 tuyến chính là:

 • Tuyến cáp 1: Ga Hội An – Ga Marseille (chân núi – trạm dừng).
 • Tuyến cáp 2: Ga Debay – Ga Morin (trạm dừng – đỉnh Bà Nà).
 • Tuyến cáp 3: Ga L’indochine – Ga Thác Tóc Tiên (chiều xuống núi).

Để cho dễ hình dung, bạn có thể xem thêm Bản đồ tuyến cáp treo Bà Nà Hills dưới đây.

Bản đồ tuyến cáp treo Bà Nà Hills

Bản đồ tuyến cáp treo Bà Nà Hills

Cáp treo Bà Nà Hill dài bao nhiêu km?

Ngay từ khi mới khánh thành, tuyến cáp treo Bà Nà – Suối Mơ đã lập ngay kỉ lục Guiness khi là tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới vào năm 2009 với chiều dài 5.042,62m. Thế nhưng chưa dừng lại ở đó, trong ngày khai trương tuyến cáp treo số 3: Thác Tóc Tiên – L’Indochine tiếp tục đạt 4 kỉ lục Guiness và phá kỉ lục cáp treo 1 dây dài nhất thế giới của mình với 5.771.61m, nâng chiều dài toàn tuyến cáp treo Bà Nà Hills lên thành 11.587m (11,587km) và đây cũng là tuyến cáp có tổng chiều dài lớn nhất thế giới thời bấy giờ 👍.

Cáp treo Bà Nà - Công trình đạt 2 kỉ lục Guiness thế giới

Cáp treo Bà Nà – Công trình đạt 2 kỉ lục Guiness thế giới

Tháng 4/2017, 2 tuyến cáp treo số 4 (Hội An – Marseille: 5.216m) và tuyến số 5 (Bordeaux – Louvre: 672m) tiếp tục được đưa vào hoạt động và củng cố thêm kỉ lục về tuyến cáp treo có tổng chiều dài cáp lớn nhất thế giới của SunWorld Bà Nà Hills.

Đi cáp treo lên Bà Nà Hill mất bao lâu?

Toàn bộ hệ thống tuyến cáp treo Bà Nà đều được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu, an toàn tuyệt đối với vận tốc đạt khoảng 6.5m/s. Chính vì vậy thời gian đi cáp treo Bà Nà Hill rất nhanh, ngắn nhất là tuyến số 5 chỉ khoảng 4 phút và lâu nhất là tuyến số 3 chỉ với 17 phút. Tổng thời gian di chuyển trên cáp treo Bà Nà cho cả lượt lên và xuống khoảng 35 phút, chưa kể thời gian xếp hàng, chờ lên cabin.

Checkin cáp treo Bà Nà Hills

Checkin cáp treo Bà Nà Hills

Hãy tận dụng hơn 30 phút di chuyển để ngắm toàn cảnh không gian rộng lớn của Bà Nà với núi, mây, rừng rậm, thác nước… vô cùng hùng vĩ bởi hệ thống cabin với đáy kính và khung cửa mở. Bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi khá rõ rệt của khí hậu khi di chuyển bởi hệ thống cáp treo Bà Nà, lạc bước vào một thế giới trên mây vô cùng huyền ảo và kỳ bí 😍.

Lịch vận hành tuyến cáp treo Bà Nà?

Hệ thống cáp treo Bà Nà có tổng cộng 5 tuyến với 12 ga và công suất lên đến 6500 khách / giờ. Tuy nhiên, phần lớn du khách sẽ di chuyển ở 3 tuyến cáp chính: lúc đi bạn sẽ lên tuyến 1 từ ga Hội An Bà Nà đến ga Marseille để tham quan các điểm ở trạm dừng như Cầu Vàng, Vườn hoa tình yêu,… Sau đó, du khách đi tiếp tuyến số 2: Ga Debay – Ga Morin để tham quan những điểm còn lại trên đỉnh núi như Làng Pháp, Chùa Linh Ứng, Fantasy Park,… Cuối cùng, du khách đi xuống núi bằng tuyến số 3: Thác Tóc Tiên – L’indochine để kết thúc hành trình và rời khu du lịch SunWorld Bà Nà Hills.

Lịch hoạt động tuyến cáp treo Bà Nà Hill

Lịch hoạt động tuyến cáp treo Bà Nà Hill

Như vậy, giờ mở cửa cáp treo Bà Nà Hill là vào lúc 7h30 sáng và giờ xuống núi sau cùng là 21h00. Để giảm thời gian chờ đợi và xếp hàng, các bạn nên lưu lịch trình vận hình tuyến cáp treo Bà Nà ở trên vào điện thoại của mình và canh giờ cáp treo xuất phát hợp lý nhé 😍.

Những lưu ý khi đi cáp treo Bà Nà Hill

Để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đi cáp treo Bà Nà; du khách cần lưu ý một số điều sau:

 1. Cửa Cabin cáp treo được thiết kế đóng, mở tự động nên bạn không cần, không được dùng tay đóng, mở cửa.
 2. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối không nhoài người ra ngoài cabin, nhất là đối với các em nhỏ.
 3. Không hút thuốc, xả rác và mang đồ ăn uống khi ngồi trên cabin.
 4. Không mang theo các chất cháy nổ, độc hại vào cabin.
 5. Được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu hiện đại nên luôn có đội ngũ kỹ thuật viên theo dõi hoạt động của tuyến cáp treo. Vì vậy, nếu cabin ngừng di chuyển đột ngột, bạn cần bình tĩnh ngồi tại chỗ và đội ngũ kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ nhanh chóng.
 6. Nếu gặp vấn đề về sức khỏe, cần tạm dừng tuyến cáp, bạn vui lòng liên hệ Hotline: 02363.797.791 hoặc 02363.791. 789.

Những giải thưởng và kỉ lục cáp treo Bà Nà

Khu du lịch Sunworld Bà Nà Hills là khu du lịch có nhiều kỉ lục thế giới nhất Việt Nam với 2 lần được Tổ chức kỉ lục thế giới (Guiness World Records) vinh danh trong tuyến cáp treo Bà Nà, đồng thời là 1 trong 10 tuyến cáp treo ấn tượng nhất thế giới do tạp chí CNN bình chọn.

Hệ thống cáp treo đạt 2 kỉ lục thế giới năm 2009

Ngày 25/3/2009, sau hơn 1 năm thi công bởi tập đoàn cáp treo hàng đầu thế giới Doppelmayr của Áo, hệ thống cáp treo Bà Nà – Suối Mơ đã chính thức được đưa vào hoạt động tổng cộng 22 trụ, 94 cabin, công suất phục vụ lên đến 6.500 khách/giờ. Đây là tuyến cáp treo hiện đại bậc nhất thế giới tại thời bấy giờ, được xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu đảm bảo an toàn tuyệt đối và ngay lập tức đạt ngay 2 kỉ lục Guiness thế giới.

 1. Tuyến cáp treo 1 dây dài nhất thế giới (5.042,62m)
 2. Tuyến cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất dài 1.291,91m.

Hệ thống cáp treo đạt 4 kỉ lục thế giới năm 2013

Tiếp đó, sau hơn 400 ngày thi công tuyến cáp treo Bà Nà số 3: Thác Tóc Tiên – L’Indochine chính thức được đưa vào sử dụng vào ngày Giải phóng Đà Nẵng – 29/03/2013. Đây là tuyến cáp treo duy nhất đạt ngay 4 kỉ lục thế giới của Guiness trong ngày khai trương, là niềm tự hào to lớn của người dân Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. góp phần quảng bá du lịch Việt ra tầm thế giới 😍.

 1. Cáp treo 1 dây có chiều dài nhất (5.771,61m).
 2. Cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1.368,93m).
 3. Tuyến cáp có tổng chiều dài cáp lớn nhất (11.587m).
 4. Tuyến cáp có trọng lượng cáp nặng nhất thế giới (141,24 tấn).

Ngày 28/11/2019, trong lễ trao giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards 2019 (WTA) diễn ra tại Vương quốc Oman, hệ thống cáp treo của Khu Du Lịch Sun World Ba Na Hills đã xuất sắc vượt qua nhiều công trình nổi tiếng như cáp treo Peak 2 Peak (Canada), cáp treo Skyline Queestown (New Zealand), cáp treo BondinhoPao de Acuca (Brazi),… để đạt giải thưởng “Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới” 👍.

Đại diện tập đoàn SunGroup nhận giải thưởng Cáp Treo Bà Nà - World Travel Awards 2019

Đại diện tập đoàn SunGroup nhận giải thưởng World Travel Awards 2019

Có thể nói, hệ thống cáp treo hiện đại với hai lần được Guinness vinh danh đã nâng tầm, đánh thức khu du lịch Bà Nà, mang đến những cái nhìn tích cực trong mắt du khách và góp phần lớn vào sự phát triển của du lịch Đà Nẵng. Cáp treo Bà Nà đã trở thành biểu tượng; địa điểm du lịch hút khách và là niềm tự hào của người dân thành phố trong thời kì mới.

Vé cáp treo Bà Nà Hill – Giá bán và cách mua vé

Giá vé cáp treo Bà Nà 2022

Vé cáp treo Bà Nà Hill 2022 chính là vé vào cổng khu du lịch Sunworld Bà Nà Hills đã bao gồm vé cáp treo khứ hồi lên xuống tham quan Bà Nà Hills và khám phá tất cả các điểm vui chơi, giải trí ở Bà Nà Hills như Cầu Vàng, Làng Pháp, Chùa Linh Ứng,… Dưới đây là bảng giá vé chi tiết kèm theo các gói Combo buffet + vé cáp treo Bà Nà hấp dẫn

Loại véNgười lớnTrẻ EmEm bé
Vé Cáp Treo Khách Ngoại Tỉnh900,000750,000Miễn phí
Combo Cáp Treo + Buffet Khách Ngoại Tỉnh1,190,000910,000Miễn phí
Vé Cáp Treo Khách Đà Nẵng600,000500,000Miễn phí
Combo Cáp Treo + Buffet Khách Đà Nẵng950,000710,000Miễn phí
Vé Buffet Việt (Nhà hàng Arapang hoặc Lavender) 350,000210,000Miễn phí
Vé Buffet Hàn Quốc/ Á Đông350,000210,000Miễn phí
Vé Buffet nhà hàng Little Tokyo455,000355,000Miễn phí
Vé Buffet tối tại Beer Plaza350,000210,000Miễn phí
Vé Bảo Tàng Sáp100,000Miễn phíMiễn phí

Giá vé cáp treo Bà Nà 2022 đã bao gồm

 1. Chi phí tham quan hầu hết các điểm vui chơi như Cầu Vàng, làng Pháp; Vườn Hoa Le Jardin D’Amour, Hầm Rượu Debay,… Và các địa điểm tâm linh như Chùa Linh Ứng, Miếu Bà; Linh Phong Bảo Tháp, Đền Lĩnh Chúa Linh Từ,…
 2. Trải nghiệm trò chơi Tàu Hỏa Leo Núi khám phá khung cảnh núi rừng Bà Nà.
 3. Miễn phí tham gia hơn 105 trò chơi ở Fantasy Park, khu vui chơi trong nhà lớn nhất Việt Nam.

Giá vé cáp treo Bà Nà 2022 chưa bao gồm

 1. Giá vé đi cáp treo Bà Nà chưa bao gồm 100.000vnđ phí tham quan bảo tàng tượng sáp.
 2. Giá vé chưa bao gồm các trò chơi trúng thưởng trong Fantasy Park.
 3. Vé cáp treo Bà Nà Hill chưa bao gồm Buffet trưa.
Vé cáp treo Bà Nà Hills

Vé cáp treo Bà Nà Hills – SongNguyenTravel

Mua vé cáp treo Bà Nà Hill ở đâu?

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều du khách quan tâm nhất trong hành trình du lịch SunWorld Bà Nà Hills. Hiện nay có rất nhiều cách mua vé cáp treo Bà Nà Hil như dưới đây; bạn hãy chọn cho mình cách thuận tiện nhất nhé.

 1. Nếu đi sớm bạn có thể lên thẳng khu du lịch để mua vé cáp treo Bà Nà mà không cần phải xếp hàng lâu. Tuy nhiên, nếu gia đình có con nhỏ và chưa ăn sáng thì không nên chọn cách này 😅.
 2. Mua online trực tiếp qua trang bán vé của Bà Nà tại đây https://ticket.sunworld.vn tuy nhiên bạn sẽ không có những ưu đãi như các cách khác.
 3. Mua vé cáp treo Bà Nà Hills qua Hotline của SongNguyenTravel: 0767.866.869, chúng tôi luôn có ưu đãi cho du khách như giảm 20K/vé khi đặt trước 24h30K/vé khi đặt kèm với dịch vụ xe đưa đón đi Bà Nà giá rẻ từ 249K 👍.
 4. Đặt mua vé qua các website lớn như Klook, Traveloka, Vntrip,… Mua vé cáp treo Bà Nà cách này thường có những mã ưu đãi tốt, phù hợp với các bạn trẻ am hiểu, có sẵn thẻ VISA, MASTER thanh toán online.

Như vậy, mua vé cáp treo Bà Nà online là hình thức mua vé thuận tiện và tối ưu nhất, đặc biệt với các bạn trẻ am hiểu công nghệ tuy nhiên bạn cũng cần hỏi rõ điều kiện, cách hoàn trả vé khi không xuất phát đúng lịch. Cách mua vé qua SongNguyenTravel phù hợp với các du khách ăn chắc mặc bền đi kèm với dịch vụ giao vé cáp treo Bà Nà tận nơi tại khách sạn đồng thời được ưu đãi thêm về dịch vụ xe đưa đón 👍.

Kết bài cáp treo Bà Nà Hill – Đà Nẵng

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết: “Giới thiệu về hệ thống cáp treo Bà Nà Hill“. Bài viết đã giới thiệu chi tiết về hệ thống cáp treo Bà Nà cùng với những kỉ lục Guiness thế giới và lịch vận hành, bảng giá vé cáp treo Bà Nà Hill mới nhất 2022. Hi vọng bài viết sẽ bổ sung thêm những kiến thức du lịch cần thiết cho hành trình khám phá Bà Nà – Đà Nẵng của các bạn và mến chúc quý khách có một chuyến du lịch Sunworld Bà Nà Hills vui vẻ 😍.

Cáp treo Bà Nà Hill

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết – Cáp treo Bà Nà Hill

Xem thêm

Logo Call
Logo order
Logo facebook xe du lịch Đà Nẵng
Logo Zalo xe du lịch Đà Nẵng
Logo Call
Logo Social Logo Line Logo Wechat Logo Whatsapp
Logo Talk Logo Line Logo Wechat Logo Whatsapp