Cách di chuyển, xe đi từ sân bay Phú Bài về Huế chi tiết #1

by SongNguyen Travel
602 views

Sân bay Phú Bài (Phu Bai Airport), cảng hàng không duy nhất của Thừa Thiên Huế, là cửa ngõ nhanh nhất để đến với di sản văn hòa thế giới của UNESCO – Hoàng Thành Huế. Vì vậy, từ sân bay Phú Bài về Huế bao xa hay các loại phương tiện di chuyển, xe đi sân bay Phú Bài nào tốt nhất luôn là mối quan tâm hàng đầu của du khách khi đến với Cố đô Huế. Hãy cùng SongNguyenTravel khám phá cảng hàng không quốc tế Phú Bài cũng như đường đi, cách di chuyển, các loại phương tiện và xe đưa đón từ sân bay Phú Bài về trung tâm thành phố Huế qua bài viết dưới đây nhé 😍.

Di chuyển từ sân bay Phú Bài về Huế

Di chuyển từ sân bay Phú Bài về Huế

Giới thiệu cảng hàng không quốc tế Phú Bài – Huế

Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Phu Bai Airport) là cửa ngõ quan trọng trong mạng lưới giao thông của tỉnh Thừa Thiên Huế với hơn 2 triệu lượt khách hàng năm và đang tăng dần đều. Sân bay Phú Bài thuộc tổng công ty cảng hàng không Việt Nam quản lý với đường băng dài 2700m, rộng 45m và có thể tiếp nhận những máy bay tầm trung như Airbus 320,  Airbus 321, Boeing 767. Hiện nay, Cảng Hàng Không Quốc Tế Phú Bài – Huế còn là nơi đặt trụ sở của hãng hàng không Vietravel Airlines.

  • Tên Quốc Tế (Name): Phu Bai AirPort (PBA).
  • Mã cảng hàng không (Airport Code): HUI.
  • Địa chỉ (Address): Phường Phú Bài, Thị xã Hương Thủy, Tỉnh Thừa Thiên Huế.
  • Điện thoại (Hotline): 02343.861.131

Lịch sử hình thành và phát triển sân bay Phú Bài

Cảng Hàng Không Quốc Tế Phú Bài được người Pháp xây dựng từ năm 1940 nhằm phục vụ kinh thành Huế. Sau khi thống nhất đất nước, sân bay Phú Bài được đưa vào khai thác và trở thành sân bay hỗn hợp dùng chung quân sự, dân dụng từ 26/03/1976. Đến ngày 16/08/2007, Thủ tướng Chính Phủ ký quyết định đưa sân bay Phú Bài thành cảng hàng không quốc tế thứ tư tại Việt Nam.

Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

Cảng hàng không quốc tế Phú Bài 1968 (ảnh st)

Như vậy, từ khi thành lập cho đến ngày nay, sân bay Phú Bài đã trải qua nhiều lần nâng cấp, sửa chữa và kéo dài đường băng để có thể tiếp nhận các máy bay lớn, đạt chuẩn và từ sân bay phục vụ riêng cho Hoàng Thành Huế trở thành cảng hàng không quốc tế Phú Bài như hiện nay.

Các tuyến bay và hãng hàng không phục vụ ở sân bay Buôn Mê Thuột

Với vị trí địa lý đặc biệt quan trọng, hiện nay tất cả các hãng hàng không nội địa đều có đường bay đến/đi sân bay Phú Bài – Huế là: Vietnam Airlines, VietJetAir, Jetstar Pacific Airlines, Bamboo Airways, VietTravel AirlinesNew Gen Airway phục vụ tuyến quốc tế đi Bangkok.

Hãng hàng khôngCác điểm đến
Vietnam AirlinesTp. Hồ Chí Minh, hà Nội
VietJet AirTp. Hồ Chí Minh, hà Nội, Phú Quốc
Bamboo AirwaysTp. Hồ Chí Minh, hà Nội
Jetstar Pacific AirlinesTP Hồ Chí Minh.
Hàng không Hải ÂuĐà Nẵng
VietTravel AirlinesTp. Hồ Chí Minh, hà Nội
New Gen AirwayBangkok - Air charter

Các cách di chuyển, đường đi từ sân bay Phú Bài về Huế

Từ sân bay Phú Bài về trung tâm thành phố Huế bao xa?

Tọa lạc tại Phường Phú Bài – Thị xã Hương Thủy – tỉnh Thừa Thiên Huế, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài cách trung tâm thành phố Huế khoảng 15km nên thời gian di chuyển từ sân bay Phú Bài đến trung tâm thành phố Huế chỉ khoảng 20 – 30p tùy thuộc vào đường đi sân bay Phú Bài và loại phương tiện di chuyển.

Bản đồ từ sân bay Phú Bài về Huế

Bản đồ từ sân bay Phú Bài về Huế

Tuyến đường di chuyển từ sân bay Phú Bài về Huế cực kỳ đơn giản và dễ đi. Sau khi rời khỏi cảng hàng không Phú Bài bạn cho xe rẽ phải vào đường Nguyễn Tất Thành và đi thẳng qua An Dương Vương, Hùng Vương là tới cầu Trường Tiền, trung tâm thành phố Huế. Chi tiết cách di chuyển từ sân bay Phú Bài đến Huế bạn có thể xem tại đây qua Google Map.

Các cách di chuyển, xe đưa đón từ sân bay Phú Bài về Huế

Với khoảng cách chỉ 15km và cung đường tương đối dễ thì để di chuyển từ sân bay Phú Bài đi trung tâm thành phố Huế, bạn có thể di chuyển bằng xe máy (xe ôm), Taxi, các dịch vụ xe đưa đón sân bay hay xe buýt đều được.

Di chuyển từ sân bay Phú Bài vào Huế bằng xe máy (xe ôm)

Nếu bạn đi một mình, mang theo ít hành lý, đồ dùng và muốn tiết kiệm chi phí đồng thời ngắm cảnh trên đường đi sân bay Phú Bài thì có thể chọn đi xe máy từ sân bay vào trung tâm thành phố Huế. Không quá khó để bạn có thể bắt xe ôm tại cảng hàng không Phú Bài, giá di chuyển khoảng 100.000 – 150.000 vnđ tùy địa điểm đến. Lưu ý, giá xe ôm ở Huế khoảng 7.000vnđ/km và bạn nên trả giá trước khi đi bằng phương tiện này để tránh bị chặt chém nhé 😂.

Xe bus từ sân bay Phú Bài về Huế

Xe buýt là phương tiện vận chuyển công cộng tiện lợi, duy nhất nhằm đưa đón du khách từ sân bay Phú Bài đi trung tâm thành phố Huế và ngược lại. Đây là phương tiện di chuyển rẻ nhất; phù hợp với những bạn không mang theo nhiều hành lý; không quá vội vã về thời gian; chi phí và cũng không yêu cầu phương tiện di chuyển chất lượng cao (miễn sao rẻ là được 😍).

Đi xe bus từ sân bay Phú Bài về Huế

Đi xe bus từ sân bay Phú Bài về Huế

Hiện nay, có 2 tuyến xe buýt phục vụ đưa đón sân bay Phú Bài đi trung tâm Huế là tuyến số 2 và tuyến số 11, cả 2 tuyến xe bus đều có 2 chiều khứ hồi. Để bắt xe buýt về Huế, bạn phải di chuyển ra ngã 3 Phú Bài gần đó; có thể hỏi nhân viên nhà ga nếu bạn không biết đường đi 😅. Trung bình khoảng 45p sẽ có 1 chuyến xe bus sân bay Phú Bài nên nếu bạn không đủ thời gian; kiên nhẫn thì nên lựa chọn loại xe đưa đón sân bay Huế khác phù hợp hơn.

Taxi từ sân bay Phú Bài về Huế

Taxi sân bay Phú Bài là phương tiện di chuyển truyền thống, nhanh chóng và tiện lợi để đi vào trung tâm thành phố Huế phù hợp với nhóm bạn, gia đình từ 2 người trở lên. Giá taxi từ sân bay Phú Bài về Huế vào khoảng 250K – 300K/lượt hoặc hơn tùy theo điểm đến và giờ phục vụ.

Đi Taxi từ sân bay Phú Bài về Huế

Đi Taxi từ sân bay Phú Bài về Huế

Một số hãng Taxi phục vụ ở cảng hàng không Phú Bài như Mai Linh (SDT: 02343.898989); Taxi Phú Xuân (SDT: 02343.878787), Taxi Hương Giang (SDT: 02343.787878),… Thời gian để di chuyển từ sân bay Phú Bài vào trung tâm thành phố Huế khoảng 20p; 30p tùy theo tình hình giao thông.

👉 Xem thêm chi tiết: Bảng giá mở cửa, số điện thoại một số hãng Taxi nổi tiếng ở Huế.

Từ sân bay Phú Bài đi Huế bằng các dịch vụ xe đưa đón như SongNguyenTravel

Nếu bạn lo ngại giá taxi từ sân bay về Huế tương đối cao hay không thoải mái khi di chuyển bằng xe buýt thì có thể sử dụng các dịch vụ xe đưa đón sân bay Phú Bài như của #SongNguyenTravel. Với mức giá xe đưa đón từ sân bay Phú Bài vào Huế chỉ từ 169K, rẻ hơn grab, taxi sân bay Phú Bài ít nhất 40% trên cùng 1 hành trình cùng dàn xe đời mới thì đây là dịch vụ xe đưa đón sân bay Huế chất lượng 5⭐ tốt nhất, phù hợp với đại đa số khách hàng gia đình, nhóm bạn đi tham quan, công tác Huế từ 2 người trở lên.

Xe đưa đón từ sân bay Phú Bài đi Huế

Xe đưa đón từ sân bay Phú Bài đi Huế chỉ 169K

Hiện nay, đây là cách di chuyển từ sân bay Phú Bài về Huế được du khách yêu thích nhất vì giá rất tốt, đã bao gồm tất cả chi phí cầu đường, sân bay,… không phát sinh như Grab, Taxi nên rất phù hợp nhất đối với những bạn đi gia đình; nhóm từ 2 người trở lên do lo ngại giá xe taxi sân bay Huế tương đối cao; có mùi hay không thoải mái khi đi  bằng xe buýt sân bay; xe ôm thì không thể đi nhiều người rồi 😁.

>>> Xem thêm: Bảng giá dịch vụ xe du lịch đưa đón từ sân bay Phú Bài đi Huế – SongNguyenTravel

Kết bài và khoảng cách từ sân bay Phú Bài đi các huyện, thị xã ở Huế

Khoảng cách từ sân bay Phú Bài đến các huyện, thị xã ở Huế

Bên cạnh khoảng cách từ sân bay Huế về trung tâm thành phố khoảng 15km thì khoảng cách từ cảng hàng không quốc tế Phú Bài đi các huyện, thị xã trong tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng được rất nhiều du khách quan tâm. Bởi nắm được khoảng đường đi sẽ giúp bạn có thể ước tính thời gian; chi phí di chuyển chính xác và có những cuộc hẹn với bạn bè; người thân, đối tác đúng giờ nhất.

Các huyện thị xã ở HuếKhoảng cách
Trung tâm TP Huế15km
Thị Xã Hương Thủy6km
Thị Xã Hương Trà30km
Huyện Phú Vang20km
Huyện Phú Lộc30km
Huyện Quảng Điền35km
Huyện Nam Đông38km
Huyện Phong Điền45km
Huyện A Lưới75km

Kết bài từ sân bay Phú Bài về trung tâm thành phố Huế

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết về sản phẩm: “Các cách di chuyển và xe đưa đón từ sân bay Phú Bài về Huế” của SongNguyen Travel. Bài viết đã tổng hợp vị trí địa lý, các hãng bay phục vụ và cách di chuyển; đường đi và xe đưa đón từ sân bay Phú Bài đến trung tâm thành phố Huế chi tiết; giải đáp những câu hỏi như Cảng hàng không quốc tế Phú Bài nằm ở đâu, khoảng cách về trung tâm thành phố Huế bao xa,… Hi vọng bài viết sẽ mang lại một số kiến thức du lịch Huế bổ ích và chúc các bạn có một chuyến du lịch Hoàng Thành Huế vui vẻ cũng như đừng quên đặt xe đưa đón sân bay Phú Bài của #SongNguyenTravel nhé 😍.

Hỏi đáp cách di chuyển, đường đi từ sân bay Phú Bài về Huế

✅ Sân bay Phú Bài ở đâu?

Sân bay quốc tế Phú Bài (Phu Bai International Airport) là cảng hàng không duy nhất của Thừa Thiên Huế, tọa lạc tại Phường Phú Bài – Thị xã Hương Thủy.

✅ Từ sân bay Phú Bài về Huế bao xa?

Cảng Hàng Không Phú Bài cách thành phố Huế khoảng 15km và cung đường di chuyển tương đối dễ đi nên có 4 cách di chuyển từ sân bay Phú Bài về Huế là: xe máy, xe buýt, Taxi và các dịch vụ xe đưa đón như SongNguyenTravel.

✅ Sân bay Phú Bài có Grab không?

Hiện nay, có đầy đủ các công ty xe công nghệ đang hoạt động ở Huế như Grab, Fast-Go, Be,… Nhưng các dịch vụ này chỉ được khai thác bằng xe máy (Grab-Bike) vì vậy bạn không thể book Grab ôtô tại sân bay Phú Bài được.

✅ Có nên sử dụng Taxi từ sân bay Phú Bài đi Huế không?

Taxi là phương tiện di chuyển nhanh chóng, thân thuộc ở Huế và hiện nay có nhiều hãng taxi hoạt động ở sân bay Phú Bài như Mai Linh, Phú Xuân, Hương Giang,… Tuy nhiên, giá taxi từ sân bay Phú Bài về Huế tương đối cao 250K-300K/lượt và chất lượng không cao nên không được khách hàng lựa chọn nhiều.

✅ Dịch vụ xe đưa đón sân bay Phú Bài được yêu thích nhất?

Với giá xe đưa đón sân bay Phú Bài đi trung tâm Huế chỉ từ 169K, tiết kiệm hơn Taxi 40% trên cùng hành trình và đảm bảo không phát sinh chi phí khác như vé sân bay, phí cầu đường,… thì dịch vụ xe du lịch đưa đón sân bay Phú Bài đang được yêu thích nhất. ☎ 0767.866.869

4.8/5 - (6 bình chọn)

Xem thêm

Leave a Comment

Logo Call
Logo order
Logo facebook xe du lịch Đà Nẵng
Logo Zalo xe du lịch Đà Nẵng
Logo Call
Logo Social Logo Line Logo Wechat Logo Whatsapp
Logo Talk Logo Line Logo Wechat Logo Whatsapp