5 cách di chuyển từ Đà Nẵng đi Huế chi tiết nhất

by SongNguyen Travel
724 views

Khoảng cách từ Đà Nẵng đến Huế bao nhiêu km? Di chuyển bằng phương tiện gì phù hợp nhất hay khoảng thời gian di chuyển mất bao lâu? Bạn đang băn khoăng những điều trên thì hãy tham khảo bài viết tổng hợp các cách di chuyển từ Đà Nẵng đi Huế cùng ưu và nhược điểm của từng phương tiện chi tiết nhất của #SongNguyenTravel nhé.

Cách di chuyển từ Đà Nẵng đi Huế

Cách di chuyển từ Đà Nẵng đi Huế

5 cách di chuyển Đà Nẵng – Huế

Tuyến đường di chuyển Đà Nẵng – Huế

Khoảng cách từ Đà Nẵng đi Huế khoảng 100km và thêm 20km nếu bạn di chuyển qua đèo Hải Vân. Đường xá tương đối thuận lợi nên thời gian di chuyển chỉ khoảng 2h30 – 3h, vì vậy nên lên lịch đi Huế từ sáng sớm để tránh cái nóng buổi trưa của miền Trung nhé 😍. Dưới đây là tổng hợp 5 cách di chuyển từ Đà Nẵng đến Huế phổ biến là bằng xe khách, xe bus, tàu hỏa hoặc các dịch vụ thuê xe Đà Nẵng Huế như Taxi, Grab, #SongNguyenTravel và bằng xe máy dành cho những bạn thích phượt.

Di chuyển từ Đà Nẵng đến Huế bằng tàu hỏa

Tuyến đường sắt từ Đà Nẵng đến Huế dài khoảng 110km và mỗi ngày có 6 chuyến gồm SE2, SE4, SE6,SE20, SE22, TN2 có thời gian di chuyển từ 2h30p – 3h30p. Với mức giá chỉ từ 70.000 – 120.000 VNĐ thì đây là phương tiện di chuyển rẻ nhất cho hành trình du lịch Huế tự túc. Một điểm thú vị, đáng để trải nghiệm khi di chuyển bằng phương tiện này là đoàn tàu sẽ len lỏi, đi xuyên qua các cánh rừng, cung đường đổi núi của đèo Hải Vân nên bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của Hải Vân Quan từ những góc nhìn không thể tuyệt vời hơn 👍.

Tàu hỏa Đà Nẵng đi Huế

Tàu hỏa Đà Nẵng đi Huế

Có 2 cách để đặt mua vé tàu là đến trực tiếp nhà ga tại đường Hải Phòng hoặc mua online qua website như vetaugiare24h.com này là tiện lợi nhất.

Di chuyển từ Đà Nẵng đi Huế bằng xe khách

Xe khách 30, 45 chỗ cũng là một lựa chọn phổ biến để di chuyển từ Đà Nẵng đến Huế. Một số nhà xe chạy tuyến Đà Nẵng – Huế như Phương Trang (SDT: 1900.6067); Hải Hoàng Gia, KT Travel (SDT: 02343932868);… với mức giá chỉ từ 90.000-120.000 VNĐ / lượt tùy điểm đón/trả khách. Một mức giá khá rẻ nhưng bạn sẽ không được đưa đón tận nơi và sẽ đi qua hầm nên không được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời ở Hải Vân Quan này. Và một số xe do không đủ lượng khách nên sẽ bắt khách dọc đường, kéo dài hành trình di chuyển nên phương tiện này chỉ phù hợp với những khách đi công việc thường xuyên, không phù hợp với những bạn đi du lịch Huế.

Xe khách Đà Nẵng - Huế

Xe khách Đà Nẵng – Huế

Bên cạnh đó còn có dịch vụ xe 7 – 16 chỗ Limousine chất lượng với mức giá thuê xe Đà Nẵng đi Huế từ 170.000 – 180.000 VNĐ / khách / lượt. Một số nhà xe Limousine nổ bật ở Đà Nẵng – Huế là HAV Travel (SDT: 02346.545454); Huế Tourist, Tân Quang Dũng,…

Di chuyển từ Đà Nẵng đến Huế bằng xe buýt

Bắt đầu từ 1/1/2020; tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng – Huế chính thức được đưa vào hoạt động. Xe buýt hoạt động từ 5h – 19h hằng ngày với mức giá 70.000 VNĐ / lượt cho hành trình khoảng 100km từ bến xe trung tâm Đà Nẵng đến bến xe phía Nam Huế.

Xe buýt Đà Nẵng - Huế

Xe buýt Đà Nẵng – Huế

Bên cạnh đó thì cũng có dịch vụ của DaNangTravelMart; OpenBus với 2 chuyến mỗi ngày và đưa đón từ khách sạn; nhà ở Đà Nẵng với giá chỉ 150.000 vnđ / khách. Chi tiết liên hệ qua sdt 0913.140.033 để đặt xe Đà Nẵng đi Huế.

Thuê xe Đà Nẵng – Huế đi riêng như Grab, Taxi, SongNguyenTravel

Các phương tiện di chuyển Đà Nẵng – Huế ở trên sẽ phù hợp khi bạn đi du lịch Huế 1 mình hoặc chỉ cần đi Huế 1 chiều và về lại Đà Nẵng ngày khác vì mức giá tương đối rẻ mặc dù thời gian di chuyển hơi lâu vì có thể phải đợi đón khách dọc đường hoặc tàu đến trễ 😂. Bạn muốn đi du lịch Huế trong 1-2 ngày; cần một phương tiện di chuyển cá nhân như xe gia đình để thỏa sức tham quan; khám phá hết mọi cảnh đẹp của Huế thì Grab; Taxi hoặc các dịch vụ thuê xe Đà Nẵng – Huế như SongNguyenTravel là hợp lý nhất.

Grab, Taxi Đà Nẵng – Huế

Đây là phương tiện di chuyển phổ biến nhưng mắc nhất, phù hợp với khách hàng lớn tuổi, ít đặt xe qua mạng Internet. Một số hãng Taxi nổi tiếng ở Đà Nẵng như Vinasun (02363.686868), Mai Linh (02363.565656), Tiên Sa (02636.797979). Với những khách hàng trẻ hơn thì có thể đặt xe qua Grab, FastGo; … với ưu điểm là xe gia đình nên sạch sẽ hơn Taxi với mức giá gần tương đương 😂.

Grab từ Đà Nẵng đi Huế

Grab từ Đà Nẵng đi Huế

Thuê xe Đà Nẵng – Huế SongNguyenTravel

Đây là cách mà những bạn trẻ hay khách thường đi du lịch lựa chọn vì mức giá rẻ hơn 30% so với Grab/Taxi trên tuyến đường di chuyển Đà Nẵng – Huế. SongNguyenTravel cung cấp dịch vụ thuê xe Đà Nẵng – Huế đi riêng giá rẻ chỉ từ 888K / 1 chiều; 1499K / trọn gói 2 chiều và được khuyến mãi đi tham quan Đại Nội; Chùa Thiên Mụ, mua sắm ở chợ Đông Ba, … Quá rẻ phải không nào 👍.

Thuê xe Đà Nẵng đi Huế

Thuê xe Đà Nẵng đi Huế

>> Xem thêm: Thuê xe Đà Nẵng đi Huế giá rẻ từ 888K.

Xe máy Đà Nẵng đi Huế

Đây là phương tiện di chuyển yêu thích của những bạn trẻ thích khám phá; trải nghiệm cuộc sống của những nơi mình đi qua. Bạn nên đi xe máy qua đèo Hải Vân để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ; nên thơ của Hải Vân Quan với những con đường quanh co; uống lượn ven biển mà dừng chân tại bất cứ địa điểm; góc độ nào cũng có những shoot hình sống ảo đẹp miễn chê 😍. Trước đây khi chưa có hầm Hải Vân thì con đường này tương đối đông đúc nhưng hiện giờ đa phần các phương tiện khác như ô tô, xe tải,… đi qua hầm nên tương đối vắng vẻ. Vì vậy, bạn nên gửi xe máy và đi qua hầm Hải Vân thông qua các dịch vụ vận chuyển nếu đi vào ban đêm hoặc sáng sớm.

Di chuyển Đà Nẵng - Huế bằng xe máy

Di chuyển Đà Nẵng – Huế bằng xe máy

Kết bài và so sánh các cách di chuyển Đà Nẵng – Huế

Bảng so sánh các di chuyển Đà Nẵng – Huế

Đặc điểmXe buýtXe kháchTàu hỏaGrab/TaxiXe riêng SongNguyen
Giá xe

70K / khách / lượt

90K - 180K / khách / lượt70K - 120K / khách / lượt1.499K - 1.999K / xe / Chiều888K - 1.099K / xe / Chiều
Giờ xe chạy5h - 19h6h - 15h3h - 18h

Không giới hạn

Không giới hạn

Đặc điểmHành trình Bến xe Đà Nẵng - Bến xe phía Nam Huế.Đón tại bến tùy nhà xe hoặc tại nhà với giờ giấc cố định.Đi và đến tại Ga Đà Nẵng - HuếĐón tại nơi ở, khách sạn tùy khách yêu cầu.Đón tại nơi ở, khách sạn tùy khách yêu cầu.
Ưu đãiGiá rẻ nhất.Giá tương đối rẻ, chủ động được điểm đón hơn xe buýt.Giá tương đối rẻ và đi lại thoải mái hơn xe buýt, xe khách.Đi lại thoải mái nhưng hơi mắc.Đi lại thoải mái, giá rẻ hơn Grab/Taxi và được đưa đón đi 1 số điểm du lịch hấp dẫn.

Như vậy, xe buýt/xe khách sẽ có giá rẻ nhất nhưng chỉ đón khách tại bến xe với những khung giờ cố định và thời gian di chuyển lâu nhất vì có thể đón khách dọc đường 😂 chỉ phù hợp những bạn đi Huế 1 chiều hay đi công tác ở Huế thường xuyên chứ. Tàu hỏa thì có giá cao hơn 1 tí nhưng phải mua vé trước hoặc xếp hàng tại Ga nên cũng phù hợp cho những bạn đi công tác, du lịch Huế trong nhiều ngày. Taxi, Grab với hành trình thoải mái nhưng giá sẽ cao nhất và sẽ tính thêm tiền nếu bạn đi tham quan thêm 1 số địa điểm khác. Vì vậy, dịch vụ thuê xe Đà Nẵng đi Huế của #SongNguyenTravel sẽ phù hợp với những nhóm bạn, gia đình đi du lịch Huế trọn gói trong 1, 2 ngày và cần 1 phương tiện di chuyển chất lượng, giá rẻ hơn nhiều so với Grab, Taxi.

Kết bài di chuyển từ Đà Nẵng đến Huế

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn chọn lựa loại phương tiện; cách di chuyển phù hợp nhất cho hành trình du lịch Huế của mình. Với mức giá thuê xe từ Đà Nẵng đi Huế 1 chiều từ 888K; 2 chiều từ 1.499K thì dịch vụ thuê xe đi Huế của #SongNguyenTravel sẽ tiết kiệm hơn Grab; Taxi ít nhất 30% và phù hợp nhất cho những bạn, gia đình đi du lịch Huế từ 1-2 ngày. Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch kinh thành Huế vui vẻ 😍.

Tuổi trẻ thì ngắn, thế giới thì rộng

Du lịch muốn vui, thuê xe SongNguyễn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết - Thuê xe Đà Nẵng giá rẻ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết – Di chuyển từ Đà Nẵng đi Huế

4.8/5 - (19 bình chọn)

Xem thêm

Leave a Comment

Logo Call
Logo order
Logo facebook xe du lịch Đà Nẵng
Logo Zalo xe du lịch Đà Nẵng
Logo Call
Logo Social Logo Line Logo Wechat Logo Whatsapp
Logo Talk Logo Line Logo Wechat Logo Whatsapp