Cách di chuyển, xe đưa đón và đường đi từ sân bay Buôn Ma Thuột về trung tâm thành phố

by SongNguyen Travel
2,3K views

Tỉnh DakLak có sân bay nào không hay sân bay Buôn Ma Thuột ở đâu và khoảng cách, đường đi từ sân bay Ban Mê Thuột về trung tâm thành phố bao xa luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của du khách khi lên kế hoạch tham quan thủ phủ cà phê Tây Nguyên. Sân bay Buôn Ma Thuột (Buon Ma Thuot Airport – BMV)  là Cảng Hàng Không duy nhất của tỉnh ĐăkLăk với hơn 1.5 triệu khách hằng năm, là cửa ngõ kinh tế – du lịch quan trọng nhất vùng Tây Nguyên. Hãy cùng SongNguyenTravel khám phá sân bay Ban Mê Thuột cũng như cách di chuyển, đường đi từ sân bay Buôn Mê Thuột về trung tâm thành phố qua bài viết dưới đây nhé 😍.

Sân bay Buôn Ma Thuột - DakLak

Sân bay Buôn Ma Thuột – DakLak

Giới thiệu sân bay Buôn Ma Thuột – DakLak

Cảng hàng không Buôn Ma Thuột (Mã IATA: BMV) đóng một vai trò quan trọng trong mạng lưới giao thông của tỉnh DakLak cũng như khu vực Tây nguyên đồng thời là mắt xích quan trọng trong hệ thống phòng thủ, bảo vệ vùng trời Tổ Quốc Việt Nam. Sân bay BMT thuộc tổng công ty cảng hàng không Việt Nam quản lý với đường băng dài 3000m, rộng 45m và có thể tiếp nhận những máy bay tầm ngắn như ATR 72, Fokker 70, tầm trung như A320, A321, B767.

  • Tên Quốc Tế (Name): Buon Ma Thuot Airport (BMA)
  • Mã cảng hàng không (Airport Code): BMV
  • Địa chỉ (Address): Xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk
  • Điện thoại (Hotline): 02623.862.248
  • Website: https://vietnamairport.vn/buonmathuotairport.

Quá trình hình thành và phát triển sân bay Buôn Mê Thuột

Sân bay Buôn Ma Thuột do người Pháp xây dựng vào năm 1950 và Quân đội Việt Nam Cộng Hòa phục hồi, đưa vào sử dụng vào năm 1970 với chức năng là căn cứ chỉ huy không quân để thay cho Sân bay L19 tại thị xã Buôn Ma Thuột – tỉnh Đăk Lăk (với tên gọi đầu tiên là Sân bay Phụng Dực hay Hòa Bình).

Hòa bình lập lại, ngày 10/3/1977, Nhà nước đã mở lại các đường bay từ: Buôn Ma Thuột đi TP. Hà Nội, TP. Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và ngược lại, với chức năng là sân bay hàng không dân dụng. Hoạt động khai thác tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột thực sự sôi động; nhộn nhịp bắt đầu từ năm 2000 trở lại đây cùng với chủ trương mở cửa; đổi mới của Đảng và Nhà nước.

Sân bay BMT chuyển sang hàng không dân dụng

Sân bay BMT chuyển sang hàng không dân dụng

Đến ngày 28/4/2006, Bộ Giao thông Vận tải xác định Thành phố Buôn Ma Thuột với vị trí địa lý mang tầm chiến lược đặc biệt, vốn được mệnh danh là Thủ phủ của Tây Nguyên nên Cảng hàng không Buôn Ma Thuột được xây dựng với chức năng dùng chung cho hàng không dân dụng và nhu cầu quân sự.

Các tuyến bay và hãng hàng không phục vụ ở sân bay Buôn Mê Thuột

Hiện nay có 4 hãng hàng không nội địa có đường bay đến/đi sân bay Buôn Ma Thuột là: Vietnam Airlines, VietJetAir, Jetstar Pacific Airlines, Bamboo Airwayschưa có hãng hàng không quốc tế nào tại Sân bay Buôn Mê Thuột.

Hãng hàng khôngCác điểm đến
Vietnam AirlinesĐà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Phú Quốc, Thanh Hóa, Tp. Hồ Chí Minh, Vinh, Cần Thơ.
VietJet AirĐà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Vinh.
Bamboo AirwaysHà Nội, Hải Phòng, Tp. Hồ Chí Minh, Vinh, Đà Nẵng.
Jetstar Pacific AirlinesTP Hồ Chí Minh.

Các cách di chuyển, đường đi từ sân bay Buôn Ma Thuột về trung tâm thành phố

Từ sân bay Buôn Ma Thuột về trung tâm thành phố bao xa?

Tọa lạc tại xã Hòa Thắng – tỉnh Đắk Lắk, Sân bay Ban Mê Thuột cách trung tâm thành phố khoảng 10km về hướng Đông Nam nên thời gian di chuyển từ sân bay BMT về trung tâm chỉ khoảng 20 – 30p tùy thuộc vào đường đi sân bay Buôn Ma Thuột và loại phương tiện di chuyển.

Đường đi sân bay Buôn Ma Thuột

Đường đi sân bay Buôn Ma Thuột

Các cách di chuyển từ sân bay Buôn Mê Thuột về trung tâm thành phố

Với khoảng cách và cung đường này thì để di chuyển từ sân bay Buôn Ma Thuột về trung tâm thành phố, bạn có thể đi xe máy, Taxi, các dịch vụ xe đưa đón sân bay và xe buýt đều được.

Đi Taxi từ sân bay Buôn Ma Thuột về trung tâm thành phố

Taxi sân bay Ban Mê Thuột là phương tiện di chuyển truyền thống; nhanh chóng và tiện lợi để đi vào trung tâm thành phố. Giá taxi sân bay Buôn Mê Thuột vào khoảng 120K – 200K/lượt hoặc hơn tùy theo điểm đến và giờ phục vụ. Một vài hãng taxi nổi tiếng phục vụ tại sân bay BMT là Taxi Mai Linh (02623.819.819); Taxi Tây Nguyên (02623.838.838), Taxi Ban Mê (02623.979.979),…

Taxi Mai Linh sân bay Buôn Mê Thuột - DakLak

Taxi Mai Linh sân bay Buôn Mê Thuột – DakLak

Xe bus sân bay Buôn Mê Thuột

Hiện nay, DakLak chưa có các tuyến xe buýt sân bay BMT trực tiếp đi về trung tâm thành phố. Chỉ có một số tuyến xe buýt ngang qua sân bay Buôn Mê Thuột; bạn có thể lựa chọn xe có chuyến xe phù hợp nhất với tuyến đường của mình. Thường đây là các tuyến xe bus từ thành phố Ban Mê đi các huyện; thị xã trong tỉnh DakLak nên sẽ phù hợp với những bạn có nhu cầu di chuyển; xe buýt đưa đón sân bay về các vùng trực thuộc Đăk Lăk. Tuy nhiên, do chỉ là các tuyến xe buýt đi ngang qua sân bay Buôn Mê Thuột nên bạn phải đi bộ hoặc bắt xe ôm ra khoảng 1-2km mới đến được các trạm dừng xe bus sân bay 😂.

Xe buýt sân bay Ban Mê Thuột

Xe buýt sân bay Ban Mê Thuột (ảnh st)

Di chuyển về trung tâm thành phố bằng dịch vụ xe đưa đón sân bay Buôn Ma Thuột

Những năm gần đây thì các dịch vụ xe đưa đón sân bay Buôn Mê Thuột đang ngày càng thu hút được lượt khách hàng đông đảo nhờ nhờ ưu điểm biết trước giá cước như Grab cùng dàn xe gia đình đời mới, chất lượng cao. Đây là cách di chuyển phù hợp nhất đối với những bạn đi gia đình; đi nhóm từ 2 người trở lên do lo ngại giá xe taxi sân bay BMT tương đối cao; có mùi hay không thoải mái khi đi xe buýt sân bay; xe ôm thì không thể đi nhiều người rồi 😁.

Xe đưa đón sân bay Buôn Mê Thuột giá rẻ

Xe đưa đón sân bay Buôn Mê Thuột giá rẻ

SongNguyenTravel đang là đơn vị đi đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm trong dịch vụ xe ô tô đưa đón từ sân bay Ban Mê Thuột về trung tâm thành phố với mức giá chỉ từ 169K / xe 4 chỗ, 219K / xe 7 chỗ cùng dàn xe du lịch đời mới từ 2019, tài xế bản địa vui vẻ, nhiệt tình, chúng tôi cam kết chất lượng 5⭐  và luôn thỏa mãn mọi nhu cầu di chuyển, đưa đón sân bay Ban Mê Thuột của mọi  khách hàng.

>>> Xem thêm: Dịch vụ xe đưa đón sân bay Buôn Mê Thuột giá rẻ – SongNguyenTravel

Di chuyển từ sân bay BMT về trung tâm thành phố bằng xe máy (xe ôm)

Nếu bạn đi một mình, mang theo ít hành lý; đồ dùng và muốn tiết kiệm chi phí đồng thời ngắm cảnh trên đường đi sân bay Buôn Ma Thuột; thì có thể chọn đi xe máy từ sân bay về trung tâm thành phố. Không quá khó để bạn có thể bắt xe ôm tại sân bay Ban Mê Thuột, giá di chuyển khoảng 50.000 – 100.000 vnđ tùy địa điểm đến. Lưu ý, giá xe ôm ở DakLak khoảng 7.000vnđ/km và bạn nên trả giá trước khi đi bằng phương tiện này để tránh bị chặt chém nhé 😂.

Khoảng cách từ sân bay BMT đi các huyện, thị xã DakLak

Sân bay BMTKhoảng cáchSân bay BMTKhoảng cách
TP Buôn Ma Thuột10kmHuyện Cư Kuin18km
Huyện Cư M'gar30kmThị xã Buôn Hồ40km
Huyện Krông Pắc40kmHuyện Krông Ana40km
Huyện Buôn Đôn60kmHuyện Lăk60km
Huyện Ea Kar65kmHuyện Krông Bông70km
Huyện Krông Năng90kmHuyện Ea Súp95km

Kết bài các di chuyển từ sân bay Buôn Ma Thuột về trung tâm thành phố

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết về sản phẩm: “Các cách di chuyển và xe đưa đón từ sân bay Buôn Mê Thuột về trung tâm thành phố” của SongNguyen Travel. Bài viết đã tổng hợp vị trí địa lý, các hãng bay phục vụ và cách di chuyển; đường đi từ sân bay Buôn Ma Thuột về trung tâm thành phố chi tiết; giải đáp những câu hỏi như sân bay Ban Mê Thuột ở đâu; khoảng cách về trung tâm thành phố bao xa,… đầy đủ. Chúc các bạn có một chuyến du lịch Buôn Ma Thuột – DakLak vui vẻ và nhớ đặt xe đưa đón sân bay của #SongNguyenTravel nhé 😍.

Logo Call

Hỏi đáp cách di chuyển, đường đi từ sân bay BMT về trung tâm thành phố

✅ Tỉnh DakLak có sân bay nào không?

Sân bay Buôn Ma Thuột (Buon Ma Thuot Airport – BMV)  là Cảng Hàng Không duy nhất của tỉnh ĐăkLăk với hơn 1.5 triệu khách hằng năm, là cửa ngõ kinh tế – du lịch quan trọng nhất vùng Tây Nguyên đồng thời là mắt xích quan trọng trong hệ thống phòng thủ, bảo vệ vùng trời Tổ Quốc Việt Nam.

✅ Sân bay Buôn Ma Thuột cách trung tâm thành phố bao xa?

Tọa lạc tại xã Hòa Thắng – tỉnh Đắk Lắk, Sân bay Ban Mê Thuột cách trung tâm thành phố khoảng 10km về hướng Đông Nam nên thời gian di chuyển từ sân bay BMT về trung tâm chỉ khoảng 20 – 30p tùy thuộc vào đường đi sân bay Buôn Ma Thuột và loại phương tiện di chuyển.

✅ Các dịch vụ di chuyển, xe đưa đón sân bay BMT về trung tâm thành phố?

Với khoảng cách khoảng 10km và cung đường tương đối dễ đi thì có 4 cách phổ biến để di chuyển từ sân bay BMT về trung tâm thành phố là: xe máy (xe ôm), Taxi, xe buýt và các dịch vụ xe đưa đón sân bay đi riêng. Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng; bạn nên tham khảo bài viết để chọn cho mình phương tiện hợp lý nhất.

4.8/5 - (6 bình chọn)

Xem thêm

Logo Call
Logo order
Logo facebook xe du lịch Đà Nẵng
Logo Zalo xe du lịch Đà Nẵng
Logo Call
Logo Social Logo Line Logo Wechat Logo Whatsapp
Logo Talk Logo Line Logo Wechat Logo Whatsapp